Bốn mùa yêu thuong
Tư vấn style ảnh

Mẹo chụp ảnh Giáng sinh lung linh

 
Không cần những thiết bị đắt tiền, bạn vẫn có thể có được những tấm ảnh lung linh của đêm Giáng sinh với một chiếc máy ảnh rẻ tiền, thậm chí là điện thoại có gắn camera.
 

Đây sẽ là mẹo chụp ảnh đẹp là bạn cần nắm bắt được “khoảng thời gian ngọt ngào”. Khi đó, cả ánh sáng tự nhiên và ánh đèn màu không quá tương phản mà hài hòa với nhau.

 

1. Đến sớm hơn một chút:

 

Thời điểm tốt để thể hiện sự lung linh chính là lúc trời còn nhập nhoạng tối. Để có được ánh sáng hiệu quả, bạn có thể đến từ lúc còn ánh mặt trời, tiến hành một vài bước chuẩn bị trước khi ánh sáng dịu dàng đến điểm hoàn hảo.

 

Thách thức lớn nhất của bạn là người phụ trách ánh sáng quá “tiết kiệm”, chỉ đợi đến khi trời tối hẳn mới chịu bật đèn. Mặc dù trường hợp này không nhiều, nhưng bạn cũng cần có thủ thuật để “tác động” họ bật đèn sớm hơn 1 chút.

 

2. Chụp càng nhiều trời càng tốt

 

Hãy bố cục tấm ảnh của bạn để lấy được càng nhiều khoảng trời càng tốt. Cách dễ làm nhất là chụp ảnh từ vị trí thấp. Nếu được thoải mái chọn lựa, bạn hãy chọn được góc chụp có ánh hào quang khi hoàng hôn xuống.

 

Mẹo chụp ảnh Giáng sinh lung linh, Eva Sành điệu, meo chup anh dep, chup anh dep, meo chup anh dep bang dien thoai, chup anh dep dem giang sinh, anh dep giang sinh
Bầu trời đen là phông nền tuyệt vời cho bức ảnh (Ảnh minh họa).

 

3. Chụp với cân bằng trắng Tungsten:

 

Sau khi định được khung hình, bạn nên chụp ảnh với chế độ cân bằng trắng của đèn sợi đốt (Tungsten). Với chế độ này, mọi ánh dư sáng của bầu trời sẽ được chuyển sang màu xanh dương khiến bầu trời có cảm giác sâu hơn, ngay cả khi trời nhiều mây. Bên cạnh đó, ánh sáng của đèn cũng chuyển sang mầu xanh ngọc, rất lung linh.

 

4. Tìm kiếm tiền cảnh và hậu cảnh:

 

Mẹo chụp ảnh Giáng sinh lung linh, Eva Sành điệu, meo chup anh dep, chup anh dep, meo chup anh dep bang dien thoai, chup anh dep dem giang sinh, anh dep giang sinh
Hãy chọn tiền cảnh và hậu cảnh đề tấm hình có chiều sâu (Ảnh minh họa)

 

Những ánh sáng hoặc phản xạ của những vật xung quanh như tuyết (nếu có), vũng nước, mái nhà, xe cộ, v.v… sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực nếu được bố trí khéo léo trong tấm hình.

 

5. Chống rung cho máy ảnh:

 

Trong điều kiện ánh sáng hoàng hôn và không dùng đèn flash, nhiều khả năng bạn phải chụp với tốc độ chậm, có thể phơi sáng lên tới ½ - 1 giây với các loại ống kính phổ thông. Vì vậy, bạn nên sử dụng chân máy (tripod) để chống rung tay khi chụp. Nếu sử dụng điện thoại, bạn nên dùng cả 2 tay để giữ chặt chiếc điện thoại vào một vật cố định như bờ tường, chiếc cột,… nào gần đó.

 

6. Hãy chụp nhiều tấm:

 

Bắt đầu chụp, có thể bạn không ưng ý trong một vài tấm đầu tiên. Tuy nhiên, hoàng hôn mùa đông sẽ qua rất nhanh và ánh sáng liên tục thay đổi. Đôi mắt bạn sẽ liên tục tự điều chỉnh để phù hợp với ánh sáng, nhưng chiếc máy ảnh thì không. Hãy chụp lại sau 1-2 phút sau khi có những điều chỉnh thích hợp cho đến khi có được tấm ảnh hoàn hảo.

 

Thông thường, ánh sáng tại một thời điểm nào đó giữa hoàng hôn và tối hẳn sẽ có sự giao hòa, khiến những ánh đèn trang trí trở nên đẹp lạ thường. Bạn chỉ có khoảng 10 phút để nắm bắt giây phút đó nên hãy tranh thủ chụp thật nhiều. Chỉ nên có những thao tác để tinh chỉnh thông số máy ảnh, còn việc xóa ảnh hỏng, ảnh xấu nên để đến khi về nhà.

 

Theo Eva

Bình luận

Bạn phải đăng nhập trước khi gửi bình luận


Cùng chuyên mục