BỐ MẤT, MẸ ĐAU TIM, BA CON NGUY CƠ BỎ HỌC

Ngày đăng: 06/09/2013

Được sự giới thiệu của cô giáo, chúng tôi tìm đến nhà em Trần Thị Châu, là học sinh Trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Nhà em Châu hiện ở tổ 21, thôn Hà Quảng Bắc, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn.

LÂM BỆNH NẶNG, NHÀ LẠI QUÁ NGHÈO

Ngày đăng: 06/09/2013

Chị Đinh Trần Thị Diệu Hương (ảnh), thường trú tại tổ 13B, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) có hoàn cảnh gia đình hết sức khốn khó: Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, lại quá nghèo với nỗi đau âm ỉ, dai dẳng nhiều năm qua, kể từ khi phát bệnh hồi đầu tháng 4/2009.

GIA CẢNH KHỐN KHÓ NUÔI HAI CON TẬT NGUYỀN

Ngày đăng: 06/09/2013

Con trai đầu bị bại não nằm một chỗ, cô con gái thứ 2 bị teo cơ bẩm sinh khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó là người chồng bị bệnh gai đốt sống lưng. Đó là những gì đau đớn nhất mà gia đình chị Nguyễn Thị Quyên ở xóm 9, xã Thọ Thành, Yên Thành (Nghệ An) phải gánh chịu.

NHÀ NGHÈO, CON MẮC BỆNH HIỂM

Ngày đăng: 06/09/2013

Qua cầu Ngã Cạy, cặp bên dòng kênh Đất Sét thuộc ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có một cháu bé mắc phải căn bệnh hiếm gặp đang rất mong cộng đồng chia sẻ, cứu giúp. Đó là cháu Nguyễn Quang Thông, sinh ngày 8/10/2011.

CHỚI VỚI GIỮA CUỘC ĐỜI

Ngày đăng: 05/09/2013

Người chồng ra đi đột ngột, để lại người vợ trẻ bơ vơ với ba đứa con thơ dại, trong đó có cháu lớn bị bại não bẩm sinh. Gia đình vốn đã khó khăn giờ lại thêm chồng chất khó khăn. Người đàn bà bất hạnh như chới với giữa cuộc đời.

NGHIỆT NGÃ MỘT GIA ĐÌNH

Ngày đăng: 05/09/2013

“Những lúc lên cơn, chúng nó đập đầu vào tường, cắn vào cũi sắt gãy cả răng, bê bết máu miệng máu đầu. Nhưng tui thì không thể ở nhà miết để chăm sóc chúng nó được. Thương con lắm nhưng biết làm răng được. Nhìn con dở sống dở chết từng ngày mà lòng tui như đứt từng khúc ruột”.

BẤT LỰC NHÌN HAI CON BỆNH HIỂM NGHÈO

Ngày đăng: 05/09/2013

Trong căn nhà ngói 3 gian trống rỗng, tường vôi nứt nẻ, đôi vợ chồng trẻ Phùng Văn Nhân (29 tuổi) và Đỗ Thị Thều (28 tuổi) chỉ còn biết ngồi thất thần nhìn hai đứa con thơ quằn quại trong cơn đau đớn vì mắc bệnh ung thư.

ĐỖ ĐẠI HỌC MÀ KHÔNG CÓ TIỀN ĐI HỌC

Ngày đăng: 05/09/2013

Nhiều ngày nay, người dân ở xóm 1, thôn Bồng Lai, xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đều cảm thương em Lê Thị Dung khi em không có tiền để nhập học trường Đại học Hải Dương, vì bố mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình hoàn cảnh khó khăn.

7 NĂM CHƯA ĐƯỢC MIẾNG THỊT

Ngày đăng: 05/09/2013

Ở những miền quê nghèo thuộc huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình, có không ít người quanh năm không nhìn thấy chợ, hoặc 2-3 tháng mới đi chợ một lần mua cân muối, gói mì chính, và chút mỡ lợn. Với họ, đến chợ là đến chỗ xa hoa...

GIÁO VIÊN VÙNG CAO '' MƯỢN '' CON EM TỚI TRƯỜNG

Ngày đăng: 04/09/2013

Năm học mới sắp đến, các thầy cô chia nhau đến tận nhà vận động học sinh tới trường. Nhưng phụ huynh lại bảo: Nhà neo người lắm, chúng tôi còn đi làm nương, cháu đi học thì không có người đi chăn trâu, không có ai trông con. Nếu thầy cô nói khó quá thì họ nói: “Cho thầy giáo mượn con mấy hôm thôi nhé”.
Thiết kế website Finalstyle
4.87564 sec| 2741.648 kb