Những lưu ý cơ bản khi chụp ảnh

Ngày đăng: 11/10/2013

Có những yếu tố bạn cần quan tâm khi bắt đầu bước chân vào con đường chụp ảnh. Chụp ảnh là một nghệ thuật mà đã là nghệ thuật thì đương nhiên không phải ai cũng có thể thành nghệ sỹ một cách dễ dàng. Chụp được một bức ảnh xuất xắc, để đời là điều cực khó nhưng tạo ra một bức ảnh nhìn được hoặc thậm chí là đẹp không phải là một điều quá khó. Muốn vậy, các bạn phải có những kiến thức cơ bản về chụp ảnh và máy ảnh.

Chụp ảnh thú cưng (P2)

Ngày đăng: 10/10/2013

Vật nuôi của bạn cũng trở thành chủ thể lý tưởng để bạn chụp ảnh, hi vọng những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn chụp ảnh vật nuôi tốt hơn.

10 PHỤ KIỆN NÊN MANG THEO KHI CHỤP ẢNH NGOẠI CẢNH

Ngày đăng: 09/10/2013

Với những người thích chụp ảnh ngoại cảnh, nếu chỉ mang theo máy ảnh cùng một hoặc hai ống kính có thể là chưa đủ. Vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 phụ kiện gọn nhẹ và hữu ích khi chụp ngoại cảnh để bạn đọc cùng tham khảo.

Chụp hình những ngày u ám

Ngày đăng: 08/10/2013

Không có mặt trời ư ? Chẳng có gì phải lo cả, vẫn còn nhiều cơ hội để có những tấm ảnh đẹp. trong bài hướng dẫn này tôi sẽ nói đến các ý tưởng cũng như kĩ thuật để có thể khai thác hết được tiềm năng của 1 ngày âm u.

Những điều cần thiết cho kỹ năng chụp phong cảnh

Ngày đăng: 07/10/2013

Không có hướng đi nào đúng hay sai trong việc chụp ảnh phong cảnh, tuy nhiên các kỹ thuật khác nhau thì dẫn đến các kết quả cũng sẽ khác nhau. Lấy nét vào hậu cảnh sẽ làm mắt của người xem dời đi khỏi tiền cảnh, trong khi đó chọn một tiêu điểm trong tiền cảnh sẽ làm cho họ không chú ý bất cứ nơi nào khác trong bức ảnh. Dưới đây là một vài cái tip để chỉ cho bạn một vài điểm đơn giản, có thể giúp bạn chụp những bức ảnh đầy ngạc nhiên ở mọi lúc mọi nơi.

Những điều nên biết về kính lọc sáng

Ngày đăng: 04/10/2013

Ống kính lọc ánh sáng là một thiết bị rẻ tiền nhưng có hiệu quả làm tăng chất lượng của bức ảnh, nhưng nó có thể làm hỏng bức ảnh đối với những người mới chụp.

Macro - những kỹ thuật chụp

Ngày đăng: 03/10/2013

Thể loại ảnh macro luôn là đề tài hấp dẫn với các nhà nhiếp ảnh. Với các vật thể bình thường, khi được phóng đại lên nhiều lần sẽ gây ấn tượng với người xem do mắt chúng ta không thể thấy được các hình ảnh đó. Các chi tiết được phóng đại nổi bật, đôi khi có thể làm cho người ta sợ hãi.

Chụp ảnh đẹp với máy PnS (Point-and-Shot - máy ảnh du lịch bỏ túi)

Ngày đăng: 02/10/2013

Đã lâu rồi, phong trào chụp ảnh bằng DSLR phát triển, vì vậy máy ảnh "nhắm và chụp" (PnS) dần dần đi vào quên lãng. Thậm chí gần đây khi điện thoại (máy ảnh có chức năng alo) có gắn camera chất lượng cao và độ phân giải lớn xâm nhập vào đời sống thì nó đẩy các máy PnS dần đi vào dĩ vãng.

Kinh nghiệm chụp ảnh hoa

Ngày đăng: 26/09/2013

Không có gì ngạc nhiên khi những bức ảnh về hoa luôn là những hình ảnh được in và bán phổ biến nhất!

Histogram: Tìm hiểu về biểu đồ ánh sáng và ứng dụng

Ngày đăng: 26/09/2013

Biểu đồ ánh sáng (histogram) là một công cụ hữu dụng hỗ trợ nhiếp ảnh gia điều chỉnh phơi sáng chính xác.
Thiết kế website Finalstyle
8.13938 sec| 2744.805 kb