Vợ chồng cãi nhau, bạn có làm được như nghệ sĩ 74 tuổi Bạch Tuyết?

Ngày đăng: 28/12/2018
Vợ chồng cãi nhau, bạn có làm được như nghệ sĩ 74 tuổi Bạch Tuyết?

Bạch Tuyết là nữ nghệ sĩ cải lương danh tiếng, được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam, được Nhà nước Việt Nam tôn vinh danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Nay ở tuổi 74, bà vẫn làm nhiều người nể phục khi trẻ đẹp hơn nhiều so với tuổi và thường xuyên góp mặt trong các chương trình truyền hình với vai trò giám khảo.

Mới đây, nữ nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình của VTV mang tên Bốn mùa yêu thương và có những tâm sự thật về chuyện cãi vã vợ chồng. Cãi vã trong gia đình là điều không thể tránh khỏi và cãi vã nhưng không sứt mẻ tình cảm vợ chồng là cả nghệ thuật, đối với NSND Bạch Tuyết cũng vậy.

Trong cuộc trò chuyện với MC Nguyên Khang, “Cải lương chi bảo”  với dày dặn kinh nghiệm trong cuộc sống chia sẻ: “Cái gì mà có đôi, như mắt, mũi, miệng thì đều không hoàn hảo, đến thượng đế cũng không hoàn hảo được, huống chi các cặp đôi yêu nhau như tụi mình. Trời đất cũng xung đột, con người không có xung đột là bất thường.”

Vợ chồng cãi nhau là điều không thể tránh khỏi khi về sống chung một nhà, có tranh cãi thì gia đình mới khắng khít nhau hơn. Nhưng trong một cuộc tranh cãi, nếu hai người cùng có cái tôi quá lớn, không ai chịu nhường ai thì khó có thể hạnh phúc. Không phải chuyện gì cũng có thể đem lên bàn cân mà đong đếm được, cuộc sống gia đình sẽ trở nên phúc tạp, căng thẳng hơn nếu sự tranh cãi giữa vợ và chồng không có điểm dừng. 

NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết đưa thêm giải pháp cho các cặp vợ chồng: “Nếu chúng ta nhận ra sự khác biệt lẫn nhau thì chúng ta học cách thích nghi. Lúc hai người đang ầm ầm, phải có một người biết kiềm chế, bởi nếu hai người cùng ầm ầm thì dĩ nhiên sẽ đổ vỡ. Nếu người vợ không được bình tĩnh thì người chồng phải bình tĩnh.”

Nói về chuyện cãi như thế nào cho khôn ngoan, NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết chân thành khuyên: “Con người sinh ra không phải để nói

người khác, nếu mình cứ ầm ầm nói nặng người ta thì mình là người đau đớn trước. Chị quan niệm như thế này, cái chuyện giận nó không ra tiền, mà còn tốn tiền đi bệnh viện. Trước khi quyết định tha thứ cho người khác mình nên tha thứ cho bản thân trước. Nếu không biết tha thứ cho bản thân sẽ không thể tha thứ cho người khác.”

 

ây đại thụ của nền cải lương tâm sự: “Sự cách biệt vợ chồng dẫn đến chia rẽ thật ra là do cả hai đều tự ái. Chị cứ luôn luôn tự hỏi tự ái là gì? Cho nên, nếu mình cảm nhận rõ ràng sự cãi vã là không tránh khỏi và làm tổn thương người mình yêu thương cũng không ích lợi gì thì khi có việc gì đó, mình nên lặng lẽ đi khỏi nhà. Nhưng đừng im lặng, đi rồi mình nhắn lại một tin cho chồng rằng mình rất bực tức nhưng do thương chồng nên không muốn gây gổ, sau khi nguôi giận sẽ nói chuyện sau."

Khi ngọn lửa đang cháy thì đừng để nó bùng lên, vì có thể sẽ không dập tắt được ngọn lửa đó, một trong hai người hãy chịu nhường nhịn. Bà kể, trong cuộc sống vợ chồng mỗi khi cãi nhau bà là người chịu nhún nhường và giải hòa đầu tiên.

Gửi bình luận

Gửi Làm lạiThiết kế website Finalstyle
43.22851 sec| 2848.102 kb