Tác giả của “Quạt giấy” vừa nhận lời làm giám khảo cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hồng” năm 2010

Ngày đăng: 19/06/2010
(Dân trí) - Tác giả của “Quạt giấy” đồng thời cũng là nữ nhạc sĩ có duyên với giải thưởng Bài hát Việt vừa nhận lời làm giám khảo cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hồng” năm 2010 với chủ đề “Bốn mùa yêu thương”.
(Dân trí) - Tác giả của “Quạt giấy” đồng thời cũng là nữ nhạc sĩ có duyên với giải thưởng Bài hát Việt vừa nhận lời làm giám khảo cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc hồng” năm 2010 với chủ đề “Bốn mùa yêu thương”.

Khoảnh khắc hồng bắt đầu khởi động từ ngày 28/6 với mục đích tôn vinh ngày gia đình Việt Nam, khẳng định giá trị nhân văn, ý nghĩa quan trọng của tổ ấm gia đình đối với từng cá nhân cũng như xã hội. Cuộc thi nhằm lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm về sự yêu thương, niềm vui, hạnh phúc khi ở bên nhau của những thành viên trong gia đình.

Đây là năm đầu tiên tổ chức Khoảnh khắc hồng tại Hà Nội và cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm tại các vùng miền trên cả nước. Chủ đề của cuộc thi năm 2010 là Bốn mùa yêu thương thể hiện những cung bậc khác nhau của tình cảm gia đình tương ứng với 4 mùa trong năm: Hè sôi động (tháng 7), Thu dịu êm (tháng 8), Xuân ngọt ngào (tháng 9) và Đông ấm áp (tháng 10).
 
Lưu Thiên Hương "khoe" mình lưu giữ nhiều bức ảnh "đắt giá" về mái ấm gia đình
 
Vòng loại của cuộc thi cũng diễn ra trong 4 tháng với chủ đề 4 mùa, kéo dài từ ngày 28/6 – 25/10/2010. Mỗi tháng, BGK sẽ chọn ra 5 bức ảnh đẹp nhất trao giải và chọn ra một bức ảnh đoạt giải nhất của tháng. 6 gia đình sở hữu 4 ảnh nhất của 4 chủ đề cùng với ảnh ấn tượng nhất và ảnh phong cách nhất sẽ được vào thi chung kết. Buổi thi chung kết được tổ chức vào tháng 11/2010 tại Hà Nội nhằm chọn ra những gia đình thắng cuộc và cũng là ngày gặp gỡ, giao lưu của các gia đình.

Đánh giá cao ý nghĩa cuộc thi, nhạc sĩ kiêm ca sĩ Lưu Thiên Hương thổ lộ chị rất muốn gửi các bức ảnh gia đình đến dự thi, tuy nhiên chị "tạm hài lòng" với vai trò thành viên BGK cùng với nhiếp ảnh gia Đinh Công Hoan, TBT Tạp chí Thế giới Phụ nữ Nguyễn Thị Thục Hạnh, ông Bùi Việt Quang, bà Trần Huyền Trang…

Theo tác giả của Quạt giấy, cuộc thi ảnh với giải thưởng hấp dẫn này không đề cao vấn đề kỹ thuật mà chú trọng đến nội dung, ý nghĩa bức ảnh. Mỗi gia đình có thể tham dự 1 hoặc 4 chủ đề gửi đến www.khoanhkhachong.vn và kèm theo đó là những lời bình yêu thương ngắn gọn. Số lượng bình chọn của khán giả sẽ được tính 50% số điểm của bức ảnh.

N.H

Gửi bình luận

Gửi Làm lạiThiết kế website Finalstyle
2.43818 sec| 2825.766 kb